7++ Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

Chụp ảnh bằng điện thoại luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, bởi điện thoại bây giờ vô cùng phổ biến nhất là những dòng điện thoại smartphone. Chụp bằng điện thoại vừa tiện lợi mà vẫn giúp cho bạn có được những bức ảnh vô cùng xinh đẹp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh như thế nào cho đẹp cả. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật một số kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại ngay cả những người mới, người chưa biết gì về nhiếp ảnh cũng có thể dễ dàng thực hiện được nhé.

1. Nên để ý và chụp nhiều ảnh cùng 1 lúc

Đây là cách khá đơn giản và cũng là một kinh nghiệm mà nhiều người đã thực hiện để luôn có được những bức ảnh đẹp đấy nhé. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không có thời gian để xem lại những bức ảnh vừa chụp hay đang vội nhất là khi chụp chủ thể chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều bức ảnh cùng một đối tượng, rồi sau đó khi về nhà bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh ưng ý nhất thay vì chỉ có một lựa chọn.

Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

2. Hãy để ý camera để giữ nó luôn được sạch

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có một bức ảnh đẹp bằng điện thoại. Nếu ống kính bị che phủ bởi những vết ố, hay hạt bụi nhỏ thậm chí là dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng bức ảnh của bạn. Mọi người có thể dùng một miếng vải mềm để lau bỏ bụi hay vết bẩn trên camera trước khi chụp ảnh.

>> Tham khảo: Top 5 Studio chụp ảnh sản phẩm thời trang đẹp tại Saigon

3. Khi chụp ảnh cần cầm điện thoại chắc chắn

Khi tránh được tình trạng rung lắc điện thoại sẽ giúp cho bức ảnh của bạn được sắc nét nhất. Điều này là đương nhiên đúng không nào?

Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

Bất cứ khi nào, việc giữ cho điện thoại cố định đều rất quan trọng. Khi chụp ảnh nếu có thể bạn hãy cố gắng giữ điện thoại bằng cả 2 tay để tránh trường hợp điện thoại bị rung và bức ảnh bị mờ. Việc nhấp vào nút chụp bằng một tay sẽ rất dễ khiến bức ảnh bị nhòe, những chỗ bị nhòe có thể không thấy rõ trên điện thoại, nhưng khi xem bằng màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. Đường lưới của máy ảnh nên được tận dụng

Những người chụp ảnh chuyên nghiệp thường chọn chế độ đường lưới 3×3 tức là chia máy ảnh ra thành 9 ô. Và có thể bạn không biết nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh vào vị trí giao nhau của các đường lưới, đây là các điểm vàng trong một bức ảnh.

Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

Vậy tại sao bạn không biến mình thành những người chụp ảnh chuyên nghiệp trên chính chiếc điện thoại của mình nhỉ? Bạn có thể mở chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng việc sử dụng đường lưới này bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình sao cho không bị lệch hay méo. Việc sử dụng đường lưới cũng giúp bạn có thể kiểm soát được bố cục bức hình tốt hơn.

5. Trước khi chụp nên chọn vật thể bạn cho là chính trên bức ảnh

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy nét những vật thể chính trong bức ảnh của mình một cách vô cùng đơn giản là chạm vào nó trên màn hình điện thoại. Bằng cách đơn giản này máy ảnh sẽ tập trung vào vật thể của bạn, làm tăng tăng độ chi tiết, những vật thể xung quanh cũng sẽ mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị rối mắt.

Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

6. Có thể tận dụng toàn bộ khung hình

Tại đây bạn có thể sử dụng chế độ chụp phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và cả con người. Khi thu hết các cảnh vật vào bức hình bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và hậu kỳ bức hình mà không làm giảm đi chất lượng ảnh. Một bức ảnh góc rộng sẽ tạo ra sự hài hòa giữa các đối tượng giúp bức hình trông đẹp và hoàn hảo.

>> Xem thêm: TOP 5 điện thoại dưới 5 triệu chụp ảnh đẹp đáng mua nhất

7. Một tỷ lệ phù hợp cũng khá quan trọng

Có rất nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau để bạn lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào nơi và cảnh vật bạn đang muốn chụp để xác định khung tỷ lệ cho phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỷ lệ cho hình là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Thật ra với mỗi người việc chụp ảnh bằng điện thoại cũng là một cách để giúp lưu lại những khoảnh khắc đẹp, hấp dẫn dảnh tặng riêng cho bản thân cũng như người thân, bạn bè của mình. Và tất nhiên những bức ảnh đó sẽ giúp bạn có khá nhiều kỷ niệm đấy. Vì thế hãy tận dụng những bức ảnh để từ đó có được những kỷ niệm đẹp để lưu giữ mãi sau này nhé.

Related Posts

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *