Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội mới nhất hiện nay

Người Hà Nội rất sành về ăn mặc, nắm bắt xu hướng nhanh chóng, mới nhất và chụp ảnh áo dài cũng không phải là ngoại lệ. Họ luôn cập nhật cái mới để từ đó có thêm những bức ảnh đẹp lung linh để lưu giữ làm kỷ niệm hay chụp cùng người thân, bạn bè. Với mỗi bức ảnh sẽ có những nét đẹp riêng nên chúng ta cần chuẩn bị làm sao cho có được những bức ảnh đẹp nhất.

Vậy xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội mới nhất hiện nay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

>>> Tham khảo: Giá chụp ảnh áo dài tại Hà Nội rẻ nhất hiện nay

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội mới nhất hiện nay

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt đã được cha ông từ thời xa xưa kỳ công sáng tạo, sửa đổi hoàn chỉnh. Trải qua bao thăng trầm và biến đổi, chiếc áo dài vẫn hiện hữu rồi dần trở thành thứ trang phục trang nhã, lịch sự được diện tại các sự kiện quan trọng như lễ cưới hỏi, cúng đình, họp hội…

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

Và chụp ảnh áo dài tại Hà Nội dường như đang trở thành 1 xu hướng mới được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Đặc biệt với sức lan rộng của mạng xã hội, chỉ trong thời gian ngắn, nhà nhà, người người thi nhau sắm áo dài xuống phố tạo dáng để có những bộ ảnh ưng ý “post” mạng xã hội cho kịp trào lưu.

Phải nói rằng, Áo dài là di sản văn hóa của người Việt, để văn hóa trường tồn, người Việt càng phải gắng sức giữ gìn, phổ quát rộng rãi trong đời sống. Muốn vậy, người Việt nên càng chăm diện áo dài, nhất là vào những dịp quan trọng của đất nước như Tết Nguyên đán chứ không chỉ khi chụp ảnh đâu nhé.

>>> 10 địa điểm chụp hình áo dài với hoa sen tại HCM

Một số kinh nghiệm khi chụp ảnh áo dài tại Hà Nội bạn nên biết

Và để có được những bức ảnh đẹp  thì nên để ý đến cách tạo dáng hay nắm bắt được kinh nghiệm chụp ảnh áo dài tại Hà Nội, có như thế mới dễ dàng giúp bạn có thêm được nhiều ảnh đẹp. Bạn có thể tham khảo như sau:

1. Kinh nghiệm chụp ảnh áo dài cùng cả gia đình

Chụp áo dài gia đình chủ yếu chụp trong studio. Do đặc thù có nhóm đông người, bạn nên hạn chế sử dụng các phụ kiện cá nhân quá nổi bật cho riêng mình. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia có thể sử dụng các phụ kiện như bộ bàn ghế, tràng kỷ… để cả gia đình có thể thoải mái tạo dáng khi lên hình

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

2. Chụp chân dung cần để ý điều gì?

Nếu chụp chân dung, bạn có thể mang theo bất kỳ phụ kiện nào mình thích:  nón lá, bó hoa, túi xách, quạt, kính, vòng cổ, mấn hoa,ô…. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất về màu sắc và sự hài hòa, hãy tham khảo ngay ý kiến của các nhiếp ảnh gia bạn nhé.

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

3. Chụp ảnh áo dài cùng bạn bè

Các bạn có thể thoải mái hơn trong khi tạo dáng hoặc lựa chọn bối cảnh. Chính vì vậy, bạn cũng được lựa chọn nhiều kiểu phụ kiện hơn. Chẳng hạn, nhóm có thể phân nhau mang theo các phụ kiện khác nhau như giỏ hoa, ô hoặc cùng tạo dáng bên những chiếc xe, bàn ghế kiểu cổ điển…

chụp hình áo dài với hoa sen tại HCM

>>> 10 studio chụp ảnh áo dài hoa sen tại Hà Nội đẹp

Tham khảo một só cách tạo dáng khi chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

Thật ra để chụp ảnh áo dài tại Hà Nội cũng không quá khó như bạn đang tìm hiểu đâu nhé. Bạn chỉ cần tham khảo một số cách tạo dáng như sau:

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

  • Dáng chụp vai thẳng, hơi cúi nghiêng đầu, ánh mắt nhìn xuống
  • Kinh nghiệm chụp áo dài dáng đứng cần đứng thẳng, giữa vai vuông góc, chắp 2 bàn tay đặt hờ ở bụng
  • Nếu chụp áo dài ngoại cảnh, bạn có thể chọn thêm dáng chụp đứng, 2 tay vắt chéo ở phía sau lưng, ánh mắt hơi ngước lên trên cao
  • Dáng chụp đứng, tay phải đưa lên phía trước người, tay trái ôm tay phải, mắt nhìn thẳng ống kính.
  • Dáng chụp ngồi tại bậc thang/ghế đá, tay đặt nhẹ phía dưới cằm.

Xu hướng chụp ảnh áo dài tại Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ về chụp ảnh áo dài tại Hà Nội, hy vọng đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức cần thiết để có được ảnh đẹp nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *