10++ Lỗi bạn tuyệt đối nên tránh khi chụp ảnh chân dung

Chụp ảnh chân dung thật ra cũng không quá khó, chỉ cần bạn có kinh nghiệm và biết cách tránh những lỗi chụp ảnh ra thì đảm bảo bạn sẽ không gặp phải những tình huống khó và vẫn sẽ luôn có những bức ảnh đẹp nhất cho mình. 

Tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết được hết các lỗi khi chụp ảnh chân dung, ngay cả những nhiếp ảnh gia đã có kinh nghiệm nhiều khi cũng có thể vẫn nhầm lẫn và mắc phải. Và để giúp cho bạn nắm bắt được các lỗi để tránh trong quá trình chụp ảnh thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây. Hãy theo dõi xem đó là gì nhé.

1. Nên tránh để camera với góc chụp rộng

Mặc dù bạn có thể tạo ra những shot ảnh cực kỳ hiếu động với góc chụp rộng, nhưng rất ít trong số đó được coi là đẹp. Lens góc rộng làm những chủ thể gần trông sẽ lớn hơn những chủ thể xa và với 1 bức ảnh chân dung, lỗi này đồng nghĩa với mũi to trên 1 khuôn mặt nhỏ với đôi mắt bé tẹo.

>>> Xem thêm: Chụp ảnh chân dung bao nhiêu tiền

2. Đôi mắt của bạn không được sắc nét

1 quy luật chung trong các bức ảnh chân dung là đôi mắt phải được sắc nét. Điều này cực quan trọng nếu bạn đang chụp với khẩu độ rộng mở để hạn chế DOF. DOF nông sẽ thu hút sự chú ý của người xem về chủ thể, và nếu đôi mắt không được chụp sắc nét, có nghĩa là người xem sẽ chú ý vào 1 phần khác của bức ảnh. Và hiển nhiên bạn sẽ không muốn người xem hướng vào mũi của chủ thể chứ?

Lỗi bạn tuyệt đối nên tránh khi chụp ảnh chân dung

3. Đừng nên để quá nhiều DOF khi chụp ảnh chân dung

Chọn khẩu độ nhỏ để tạo DOF dày không phải là 1 ý tưởng hay với 1 bức chân dung. Nếu hậu cảnh hỗn loạn, DOF dày sẽ làm phân tán chú ý khỏi chủ thể.

địa chỉ chụp ảnh chân dung tại Đà Nẵng uy tín nhất

4. Khi tạo dáng nên tránh để vật thể lạ trên đầu

Khi chụp ảnh chân dung bạn cần đặc biệt tránh điểm này. Việc để vật thể lạ trên đầu sẽ khiến cho bạn trông xấu đi nhiều đấy. Có thể nói 1 trong 10 lỗi chụp ảnh chân dung phổ biến là không chú ý tới hậu cảnh và kết quả là những shot ảnh với cột đèn giao thông, cây hoặc cột cờ đính trên đầu chủ thể.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

>>> Tham khảo: 10++ Mẹo chụp ảnh chân dung trông tự nhiên, lôi cuốn

5. Độ cao cần được để ý không nên chụp sai

Khái niệm “sai độ cao” có thể hiểu theo nhiều cách tùy thuộc vào chủ thể và nội dung bức ảnh, nhưng thường thì 1 bức ảnh đẹp sẽ được chụp ngang với tầm mắt chủ thể

Lỗi bạn tuyệt đối nên tránh khi chụp ảnh chân dung

6. Độ DOF quá rộng cũng khiến ảnh chân dung bị xấu đi

Trong khi DOF bị giới hạn trong bức ảnh chân dung có thể là 1 cách hiệu quả, nếu bạn chụp với ống kính 85mm f/1.8, DOF có thể quá nông làm cho chỉ đôi mắt được ở trung tâm bức ảnh, trong khi đôi tai mờ nhạt.

7. Tuyệt đối không nên để bóng quá nặng

Việc chụp ảnh chân dung mà bạn để bóng quá nặng sẽ khiến cho bạn không còn trở nên nổi bật nữa. Vì thế tuyệt đối nên tránh vấn đề này. Nếu bạn đang chụp với nguồn sáng mạnh như ánh sáng mặt trời chẳng hạn, hãy tìm 1 vị trí râm mát hơn cho chủ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng 1 bộ khuếch tán trên chủ thể để giảm bớt ánh sáng.

>>> Top 10 địa chỉ chụp ảnh chân dung tại Đà Nẵng uy tín

8. Không nên để mắt đỏ

1 trong những “nguy cơ” khi sử dụng flash là ánh sáng rất gần với ống kính và dẫn đến ánh sáng phản chiếu trong võng mạc của chủ thể và gần máy ảnh dẫn đến hiện tượng mắt đỏ.

chụp ảnh chân dung tại Đà Nẵng

9. Bức ảnh chân dung của bạn không để nhiều chi tiết

Nếu bạn muốn đôi mắt được nhấn sắc nét, bạn sẽ cần chú ý không để bất kỳ vết trên làn da nào là điều đầu tiên được để ý trong bức ảnh

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

10. Chụp ảnh chân dung không được để quá xa

Đây cũng là một lỗi mà bạn nên tránh khi chụp ảnh chân dung, có như thế mới được bức ảnh đẹp và sắc nét được. 1 trong những lỗi chụp ảnh chân dung thường gặp nhất với những nhiếp ảnh gia tập sự là đứng quá xa chủ thể và không zoom in đủ với ống kính. Điều này có thể dẫn tới 1 khoảng không lớn quanh chủ thể với bầu trời bao la phía trên và cả khoảng đất rộng lớn phía dưới, nơi mà đáng ra với 1 bức ảnh chân dung là vị trí của đầu và vai chủ thể.

chụp ảnh chân dung tại Đà Nẵng

Với những lỗi trên đây chắc đã giúp bạn biết mình nên tránh những điều gì khi chụp ảnh chân dung rồi phải không nào? Không phải tự nhiên mà chúng ta có được những bức ảnh đẹp đâu nhé, mà cần phải có những kinh nghiệm, kỹ năng nhất định thì mới cho ra được sản phẩm đẹp và giúp cho mình trở nên nổi bật hơn nhé.

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *