10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

Chụp ảnh chân dung không phải ai cũng biết chụp như thế nào cho đẹp vì cần phải có kỹ năng, biết cách căn chỉnh và chọn góc như thế nào cho chuẩn. Nhất là khi bạn lại muốn chụp ản bằng điện thoại thì lại càng khó khăn hơn. Bạn cần biết những bức ảnh chân dung luôn thể hiện được nét đẹp và giá trị riêng của mình nữa đấy.

Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại như thế nào cho đep hay chưa? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay ở nội dung dưới đây nhé.

1. Chụp ảnh chân dung đẹp bằng cách đến gần đối tượng

Tiêu cự của điện thoại đa phần đều ngắn và góc của camera khá rộng, chính vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể đến gần hơn với người cần chụp hình để có thể lấy được chân dung đẹp, cặn kẽ và sinh động nhất.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

Để chụp ảnh chân dung đẹp tại Hà Nội bằng điện thoại, bạn nên đến gần chủ thể để chụp giúp bối cảnh của bức ảnh chặt chẽ và sinh động hơn. Đến gần chủ thể cũng giúp khung cảnh phía sau giảm bớt chi tiết, giúp nêu bật nhân vật cũng như xóa phông hiệu quả. Từ đó, mọi ánh nhìn sẽ chỉ đổ dồn về bạn mà thôi.

2. Chụp ảnh chân dung với quy tắc 1/3

Quy tắc này vừa đơn giản, vừa cho ra bức hình chân dung đẹp mắt. Quy tắc 1/3 áp dụng cho những phong cách chụp nhấn vào cả không gian và chủ thể. Nó vừa có thể giữ được toàn bộ những nét đẹp nhất của bạn, lại được sự hậu thuẫn của không gian lung linh, tất cả sẽ tạo nên một bức ảnh tuyệt vời.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

3. Không nên zoom camera khi chụp ảnh

Đa số góc chụp trên điện thoại là góc rộng, khi bạn sử dụng tính năng zoom sẽ làm cho chất lượng hình ảnh bị giảm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn Camera Tele (camera lấy nét) trên điện thoại nếu có. Trong trường hợp không có Camera Tele hãy dùng cách crop lại ảnh sau khi chụp.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

>> Xem thêm: 10++ Địa chỉ học quay phim bằng điện thoại chuyên nghiệp

4. Khi chụp ảnh chân dung nên cầm điện thoại bằng 2 tay

Để ảnh chụp chân dung bằng smartphone đẹp, không bị nhòe, các bạn nên sử dụng cả 2 tay để cầm máy khi thao tác chụp. Việc này đặc biệt quan trọng khi bạn chụp cảnh tối, bởi hầu hết điện thoại sẽ thiếu sự ổn định khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng (trừ một số dòng có chống rung OIS cao cấp). Vì thế, tốt nhất là vẫn nên dùng 2 tay để chụp, căn khung và chỉnh ánh sáng hợp lý.

5. Khi chụp ảnh chân dung nên giữ ống kính thật sạch

Trong quá trình sử dụng, nhiều người vô tình chạm ngón tay lên camera làm chất lượng hình ảnh bị giảm, nhòe, thậm chí nổi hạt. Vì thế, bạn nên lau sạch chúng trước khi sử dụng. Cách tốt nhất là mang theo bình xịt mắt kính chuyên dụng và một khăn vải mềm để xử lý sạch sẽ bụi bẩn trong ống kính mỗi khi sử dụng.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

6. Hãy thay đổi góc chụp liên tục khi chụp ảnh chân dung

Việc thay đổi góc chụp khá quan trọng vì như thế bạn sẽ có được sự linh động khi chụp hình và có được những bức hình xinh đẹp nhất. Thay vì chụp chính diện, các bạn có thể thay đổi góc chụp ngang tầm mắt hoặc chụp từ trên xuống để tạo được điểm nhấn cho bức hình. Góc chụp này đặc biệt hữu dụng khi chủ thể có thể tạo ra các biểu cảm tự nhiên hay muốn tạo một điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

7. Để ý đến quy luật khoảng trống khi chụp ảnh chân dung

Khi chụp ảnh chân dung theo quy luật khoảng trống, bạn cần cho mẫu hướng mắt về một không gian trống và đủ rộng. Góc chụp này giúp bức ảnh không bị cảm giác tù túng, chật chội, đồng thời giúp nhân vật dễ biểu cảm và tôn lên được góc mặt đẹp nhất của chủ thể.

>> Có thể bạn quan tâm: 7++ Kinh nghiệm chụp ảnh bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

8. Chụp ảnh chân dung với bối cảnh trung tâm

Với bố cục này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tạo ra một bức ảnh toàn diện. Đây là “chiêu” cơ bản nhất và cũng dễ áp dụng nhất dành cho những người mới chụp hình. Bất kể ai cũng có thể tận dụng bố cục này.

9. Sau khi chụp ảnh chân dung có thể sử dụng phần mềm để chỉnh sửa

Một mẹo chụp ảnh chân dung bằng điện thoại không thể bỏ qua là sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể thêm hiệu ứng hoặc xóa đi những vật thể không muốn trong ảnh bao gồm Meitu, Foodie, Lightroom…giúp bức ảnh bạn chụp trở nên lung linh, sắc nét hơn.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

10. Hậu cảnh và đối tượng nên giãn khoảng cách

Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó đòi hỏi người chụp phải có trải nghiệm tốt để có được bức ảnh đẹp. Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh (như bên phải), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa.

10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu đẹp

Trên đây là một số chia sẻ về cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Đảm bảo bạn sẽ thực hiện được ngay từ lần đầu tiên. Hy vọng đã giúp bạn có được những bức hình xinh đẹp nhất để có được những khung hình ấn tượng và xuất sắc nhất nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *