8++ Cách học chụp ảnh dễ dàng nhất bạn đã biết

Học chụp ảnh nhiều người cho rằng rất khó nhưng thực chất lại không hề khó chút nào đâu nhé, bạn có thể dễ dàng học được nếu như chăm chỉ, và có được những kiến thức cơ bản. Đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhất.

Vậy bạn đã biết có những cách học chụp ảnh như thế nào cho đẹp và dễ dàng nhất hay chưa? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo ngay ở nội dung dưới đây nhé.

>> Xem thêm: 10++ Địa chỉ học quay phim bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Máy ảnh, bạn cần tập làm quen với nó

Có không ít người giữ được thói quen khi mua máy ảnh về là tìm hiểu ngay đến cách sử dụng hay những tính năng của nó. Mà họ sẽ tự nghịch chứ không hề đọc hướng dẫn sử dụng. Điều này thực sự khá sai lầm vì chính hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là cách giúp cho bạn làm quen được với máy ảnh nhanh nhất.

Cách học chụp ảnh dễ dàng nhất bạn đã biết

Tất nhiên không phải bạn sẽ đọc hết toàn bộ nội dung trong đó, có những chiếc máy ảnh tờ hướng dẫn đến vài trăm trang làm sao đọc hết được. Hãy lựa chọn những trang chính như cách dùng như thế nào, những tính năng của nó như thế nào để có được những thông tin cơ bản nhất nhé.

2. Nắm được thuật ngữ cơ bản của máy ảnh

Đây cũng là 1 cách học chụp ảnh mà bạn nên để ý, vì chỉ có hiểu được các thuật ngữ khi được người khác chia sẻ thông tin bạn mới có thể hiểu được 1 cách nhanh chóng nhé. Một số thuật ngữ bạn nên biết:

Cách học chụp ảnh dễ dàng nhất bạn đã biết

  •       Khẩu độ: Khẩu độ đề cập đến việc mở ống kính cho phép ánh sáng vào thân máy ảnh. Cài đặt khẩu độ được gọi là f / top. Một khẩu độ lớn hơn, hoặc độ mở rộng hơn, có số f / stop nhỏ hơn. Khẩu độ nhỏ hơn, hoặc độ mở hẹp hơn, có số f/stop lớn hơn.
  •       Màn trập / Tốc độ + ISO: Tốc độ màn trập đề cập đến khoảng thời gian màn trập vẫn mở. Tốc độ màn trập rất quan trọng vì màn trập mở càng lâu, thì càng có nhiều ánh sáng vào máy ảnh. Tốc độ màn trập được đo bằng nguyên giây hoặc phần nhỏ của giây. ISO đề cập đến độ nhạy của cảm biến máy ảnh với ánh sáng.
  •       Tìm hiểu về độ dài tiêu cự: Ống kính Prime so với Zoom: Độ dài tiêu cự là một phép đo được sử dụng để mô tả các ống kính khác nhau và khả năng của chúng về góc nhìn và khoảng cách. Ống kính góc rộng có tiêu cự ngắn hơn như 8mm hoặc 22mm. Ống kính tele có tiêu cự dài hơn như 600mm và có thể đưa các vật thể ở xa vào tầm nhìn.

3. Hãy tham gia 1 câu lạc bộ nhiếp ảnh

Đối với nhiều chuyên gia, kinh nghiệm là người thầy tốt nhất của họ. Ngay sau khi bạn đã treo máy ảnh, hãy tìm một nhóm nhiếp ảnh gia tham vọng tại địa phương mà bạn có thể tham gia để thực hành chụp ảnh và hội thảo chụp ảnh. 

Cách học chụp ảnh dễ dàng nhất bạn đã biết

Hoặc, bạn có thể thành lập nhóm của riêng mình, vì chắc chắn sẽ có những người khác đang tìm kiếm những cá nhân có cùng chí hướng để họ có thể khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Ở xung quanh các nhiếp ảnh gia khác khuyến khích bạn chia sẻ các mẹo, thủ thuật và kiến ​​thức với nhau, vì vậy đây chắc chắn sẽ là một kinh nghiệm học tập tốt và là cơ hội hoàn hảo để bạn tìm kiếm và phát triển phong cách của riêng mình.

4. Tham gia các cuộc hội thảo về nhiếp ảnh

Một số hội thảo hay những câu lạc bộ nhiếp ảnh cung cấp các bài học miễn phí trong khi những hội thảo khác yêu cầu phí ghi danh để đổi lấy chứng chỉ hoặc các buổi cố vấn trong lớp với một chuyên gia. Sau khi tham dự hội thảo cơ bản, bạn có thể chọn tiếp tục và có các lớp trung cấp sẽ giúp bạn nâng cao hơn nữa nghề của mình.

>> Có thể bạn chưa biết: Có nên học chụp ảnh online hay không?

5. Tham gia 1 khóa học chụp ảnh online

Đối với những người không có thời gian hoặc nguồn lực để đăng ký tham gia một hội thảo, có rất nhiều trang web mà bạn có thể truy cập để tìm các khóa học trực tuyến miễn phí về nhiếp ảnh. 

Có thể khó khăn khi tìm các bài học nâng cao mà không phải trả phí, nhưng các khóa học chụp ảnh online cơ bản sẽ có thể dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu nhiếp ảnh.

6. Xem những thông tin trên mạng xã hội của các nhiếp ảnh gia về học chụp ảnh

Hãy thử theo dõi các nghệ sĩ trên mạng xã hội, những người chụp nhiều bức ảnh khác nhau ở bất cứ đâu họ đến. Ngoài ra, hãy cân nhắc theo dõi những người làm nhiều công việc khác nhau từ ẩm thực, du lịch đến thể thao và chụp chân dung.

Theo đuổi đam mê của bạn và liên tục học nghề bằng cách xem video hướng dẫn trên các trang web phát trực tuyến như YouTube. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần, từ các chức năng của máy ảnh và thiết lập ánh sáng đến các mẹo về bố cục sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Ngoài việc có hàng nghìn video để lựa chọn, nó còn miễn phí và dễ dàng truy cập.

7. Đi đâu cũng nên cầm theo máy ảnh để thực hành chụp ảnh

Ngoài việc dành thời gian trau dồi kỹ năng, hãy tạo thói quen mang theo một chiếc máy ảnh tiện dụng bên mình bất cứ khi nào bạn ra khỏi nhà. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào cơ hội để có được một khoảnh khắc hoàn hảo như một bức ảnh sẽ xuất hiện và bạn thậm chí có thể có cơ hội chụp một số bức ảnh chụp đường phố tuyệt vời.

8. Cố gắng trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa

Hãy tiếp tục quá trình học tập và tìm cách thử thách bản thân để trở nên tốt hơn nữa. Hãy thử thách bản thân để thử các lĩnh vực nhiếp ảnh khác nhau, như chụp ảnh macro và chụp ảnh sự kiện, để mở rộng kiến ​​thức và thúc đẩy ranh giới sáng tạo của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về học chụp ảnh khá đơn giản và dễ dàng gần như ai cũng có thể học được. Chỉ cần bạn kiên trì và có một chút năng khiếu đảm bảo sẽ luôn có những bức hình đẹp và ưng ý nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *