Văn hóa ẩm thực của Việt Nam nổi tiếng với việc sản xuất một số món ăn đặc biệt và phổ biến nhất của đất nước. Món ăn này bao gồm phở, bún chả, chả giò, bánh mì và cơm tấm, được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên và gia vị truyền thống của Việt Nam. Hơn nữa, những món ăn truyền thống này được chế biến theo nhiều cách khác nhau và được ăn theo nhiều cách khác nhau trong quá trình truyền thống của dân tộc Việt Nam.
1. Phở
Phở là một loại bún được nấu với gia vị và thịt bò hoặc thịt gà. Nó được làm bằng bún và nấu trong một loại lớn được gọi là “nấm phở” cũng như các loại gia vị khác như hành, đường, hạt tiêu và nước dùng. Phở được làm từ thịt bò hoặc thịt gà và có thể ăn kèm với rau, hành và nước tương. Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam được ưa chuộng khắp thế giới.
2. Bún chả
Bún chả là món ăn bao gồm bún, chả, giò, chả và nhiều loại rau sống ăn kèm. Chả là một loại thịt bò hoặc gà xay nhuyễn nấu trong dầu, còn nem là nem nướng. Bún chả thường ăn kèm với nước chấm và các loại rau thơm.
3. Gỏi cuốn
Gỏi cuốn là một loại bánh tráng nhỏ có nhân thịt, rau và nước sốt. Bánh tráng được để ráo nước và nhồi với các loại thịt và rau. Theo truyền thống, gỏi cuốn được ăn kèm với nước chấm và rau thơm.
4. Bánh mì
Bánh mì là món ăn được tạo thành từ bánh mì và các loại nộm, thịt, rau củ. Bánh mì là một loại bánh nhỏ được nướng trong lò từ bột mì. Bánh mì có nhiều hương vị khác nhau và có thể kết hợp với nhiều loại thịt, rau và nộm.
5. Cơm tấm
Cơm tấm là món ăn kết hợp giữa gạo và tấm với nhiều loại gia vị và rau củ. Tam ta là nem chua nhẹ được làm từ gạo lức đã được ướp trong nước mắm. Cơm tấm thường được ăn kèm với các loại thịt như thịt bò hoặc thịt gà, nhưng cũng có thể ăn kèm với các loại rau khác. Cơm tấm là món ăn phổ biến ở miền Nam và miền Trung Việt Nam.
6. Bún bò Huế
Bún bò Huế là món ăn làm từ bún và thịt bò được nấu chín với nhiều loại gia vị Huế. Bún bò Huế được làm bằng một loại nước sốt đặc biệt có tên là “cà sen” bao gồm các loại gia vị như đường, tiêu và hành. Bún bò Huế thường được ăn kèm với nhiều loại rau thơm, trong đó có rau muống và rau ngổ.
7. Bánh xèo
Bánh xèo là một món xào gồm bánh xèo, rau và thịt. Bánh xèo là loại bánh to, mỏng được nướng trên bếp điện hoặc bếp gas. Bột gạo và các loại gia vị khác như đường, tiêu, hành được dùng để làm bánh xèo. Bánh xèo thường ăn kèm với rau sống, rau thơm, hành ngò và nước chấm.
8. Chả giò
Chả giò là chả giò nướng được làm bằng thịt bò hoặc thịt gà xay và nấu trong dầu. Chả giò được vớt ra để ráo dầu, ăn kèm với bánh tráng, các loại rau thơm như rau muống, ngò rí và nước chấm. Chả giò là một món ăn rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam.
9. Bún riêu
Bún riêu là một món ăn làm từ bún và rau ăn kèm với các loại cà ri khác nhau. Riêu là một loại canh chua thơm truyền thống được làm từ các loại hạt và các loại gia vị khác như đường, hạt tiêu, hành tây và thường được ăn kèm với rau sống và rau thơm.
10. Bánh bèo
Bánh bèo là món ăn làm từ bánh bèo và các loại rau ăn kèm với nước mắm. Bánh bèo là loại bánh nhỏ, mỏng làm từ bột gạo được nướng trong lò. Bánh bèo thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm, có vị chua chua cay cay đặc trưng.
- Top 10 quán Cafe đẹp, chill tại Quận 1 | ToplistVietnam
- Top 6 trang bán hàng dành cho local brands & nhà thiết kế thời trang Vietnam | ToplistVietnam
- Top 10 địa chỉ bán rượu vang nhập khẩu uy tín nhất tại Hà Nội
- Bật mí những Studio chụp ảnh du lịch cho gia đình giá rẻ ở Hội An
- [Bật mí] Các địa chỉ chụp ảnh gia đình đẹp và rẻ ở Đà Nẵng hiện nay