Top 10 món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết Việt Nam | ToplistVietnam

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post
Mâm cơm ngày Tết top 10 món nhất định phải có | ToplistViệt Nam.

1. Bánh Chưng

Bánh chưng là món ăn truyền thống có từ xa xưa và vẫn được coi là biểu tượng của ngày Tết. Món ăn tượng trưng cho sự giao hòa của đất trời từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của nước ta.

Để làm được những chiếc bánh vuông đẹp mắt, bạn sẽ cần một chút luyện tập và đôi bàn tay khéo léo. Bánh được làm bằng gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn và được nấu chín trong nồi.

1. Banh Chung.

2. Bánh tét

Bánh tét cũng như bánh chưng là một phần quan trọng trong ngày Tết cổ truyền. Làm bánh tét hơi khó và cần nhiều nguyên liệu hơn làm bánh chưng. Bánh tét tượng trưng cho sự thịnh vượng từ đời này sang đời khác. Bánh có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm bánh mặn, bánh chay, bánh ngọt, bánh không nhân và bánh thập cẩm.

2. Bánh tét.

3. Thịt gà luộc

Gà luộc là món ăn thường xuyên không thể thiếu trong mâm cỗ, đặc biệt là trong dịp Tết. Với màu vàng óng, thịt căng, mềm nhưng da dai, đĩa gà luộc xuất hiện trong mâm cơm đãi khách sẽ rất nổi bật.

Làm sao để nấu món gà ngon và đẹp mắt? Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trổ tài trong ngày Tết.

3. Gà chữa bệnh.

4. Thịt kho tàu

Đây là món ăn ngon thường xuyên được phục vụ trong các buổi họp mặt gia đình và là thành phần không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Món ăn là sự kết hợp thơm ngon, hấp dẫn giữa trứng, thịt kho và nước dừa.

Thịt kho Tàu ăn với cơm trắng hoặc dưa muối đều ngon. Thực hiện ngay công thức dưới đây để trổ tài, đảm bảo đúng hương vị quê nhà!

4. thịt quay.

5. Thịt đông (giò nguội)

Thịt nấu đông là món ăn ngon, hấp dẫn thường được dùng để đãi khách trong dịp Tết. Thịt đông có vị ngọt mềm, màu trong đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo nên món ăn hài hòa khi ăn.

Đừng quên kết hợp thịt đông với cơm nóng để bữa cơm ngày Tết thêm ngon miệng. Công thức dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thành công món ăn này.

5. (Xúc xích) Thịt đông.

6. Canh khổ qua dồi thịt

Mướp đắng là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng của món ăn được tăng lên khi thịt và nấm được thêm vào. Có lẽ vì vậy mà canh khổ qua là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình từ những ngày Tết đến Xuân về.

Đây là món ăn thanh mát, sảng khoái và cũng tượng trưng cho việc bỏ qua những điều xui xẻo và đón chờ niềm vui. Vậy thì hãy nhanh tay làm món canh khổ qua nhồi thịt cho gia đình bạn nhé.

6. Canh khổ qua nấu thịt.

7. Củ kiệu

Làm sao có bánh chưng, bánh tét mà không có đồ ăn kèm? Món ăn dân dã mà quý giá đến mức chỉ cần nhìn thôi cũng cảm thấy năm mới, xuân về.

Ai cũng xiêu lòng trước mùi thơm đặc trưng và vị giòn, chua ngọt của kiệu. Tết này bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một hũ củ kiệu thơm ngon, hấp dẫn này lại bảo quản được lâu nên cần có ngay.

7. cái kiệu.

8. Lạp xưởng

Giò chả tuy là món ăn của người Hoa nhưng từ lâu đã xuất hiện trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là trên mâm cỗ Tết. Lạp xưởng có màu đỏ hồng đẹp mắt, vị béo của tóp mỡ, mùi thơm của gia vị xá xíu và rượu Mai Quế Lộ, ăn dai và ngon.

9. Dưa ngâm chua

Nếu bạn đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ trong ngày Tết thì dưa cải là một lựa chọn cực rẻ nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị giòn tươi của bắp cải hòa quyện với vị chua chua mặn mặn tạo nên một hương vị riêng biệt khó cưỡng.

9. dưa chuột muối chua.

10. Dưa món

Món dưa muối rất cần thiết cho ngày Tết sắp đến. Dưa món thường được ăn kèm với bánh chưng, bánh tét.

Vị ngọt đậm đà của nước mắm kết hợp với độ giòn của đu đủ, su hào, cà rốt sẽ làm mâm cơm ngày Tết của bạn thêm đậm đà.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *