Top 10 phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại | ToplistVietnam

Top 10 Bộ Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại | Toplist Việt Nam.

1. Star Wars V: The Empire Strikes Back (Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao)

1. (Chiến tranh giữa các vì sao) Tập V: Đế chế tấn công trở lại.

Năm phát hành: 1980

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Irvin Kershner đạo diễn bộ phim.

Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Billy Dee Williams, Anthony Daniels và David Prowse đóng vai chính trong phim.

Thời lượng: 124 phút

Xếp hạng IMDb: 8.7/10

Star Wars V: The Empire Strikes Back là phần thứ năm và hay nhất trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao. Ba năm sau sự kiện đầu tiên, hoàng đế độc ác và Darth Vader đã truy đuổi Luke Skywalker và phần còn lại của Liên minh nổi dậy. Tình cảm của công chúa Leia và Han Solo nảy sinh do bị Vader theo đuổi. Luke đã được huấn luyện thành công trong việc sử dụng sức mạnh thần thánh dưới sự giám sát của một bậc thầy Jedi.

Bộ phim thu về gấp 20 lần kinh phí và được coi là bộ phim có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại.

2. The Matrix (Ma Trận)

2.

Năm phát hành: 1999

Khoa học viễn tưởng và hành động

Lana và Lilly Wachowski đạo diễn bộ phim.

Ngôi sao Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss, Hugo Weaving và Joe Pantoliano.

Thời lượng: 136 phút

Xếp hạng IMDb: 8.7/10

Biên tập phim xuất sắc, Biên tập âm thanh xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và Âm thanh xuất sắc

Ma trận là một bộ phim thiết lập việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh được gọi là thời gian đạn. Phim lấy bối cảnh tương lai, khi trái đất bị xâm chiếm bởi những người máy cấy chương trình điện não đồ tiên tiến có khả năng tạo ra thực tế ảo trong cơ thể trẻ sơ sinh. Làm cho họ tin rằng họ có vần điệu khi sống trong thế giới thực.

3. Minority Report (Sát Nhân Giấu Mặt)

3. Tiểu Báo Thù: Ẩn Sát.

Năm phát hành: 2002

Khoa học viễn tưởng và hành động

Steven Spielberg đạo diễn bộ phim.

Ngôi sao Tom Cruise, Colin Farrell, Samantha Morton và Max von Sydow.

Thời lượng: 145 phút

Xếp hạng IMDb: 7.6/10

Thành tựu nổi bật: Giải Oscar cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất.

Minority Report là một bộ phim lấy bối cảnh trong tương lai, nơi con người có thể tăng khả năng dự đoán của mình bằng cách ngâm mình trong dung dịch dinh dưỡng, được gọi là hệ thống tiên tri. Nếu ai đó có ý định sát hại ai đó, hệ thống sẽ ngay lập tức vẽ hình ảnh của họ và gửi cho cảnh sát.

John Anderton do Tom Cruise thủ vai là một cảnh sát trưởng tài ba, người hoàn toàn tin vào hệ thống tiên tri cho đến một ngày khi hệ thống này dự đoán rằng John sẽ là kẻ giết người tiếp theo và nạn nhân sẽ là một người mà anh ta hoàn toàn xa lạ. John chạy trốn và tìm kiếm sự thật bằng niềm tin và lý trí. Bộ phim được bình chọn là hay nhất năm 2002 và thu về một khoản tiền lớn.

4. Avatar (Thế Thân)

4. (Thay thế) Hình đại diện.

Năm phát hành: 2009.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

James Cameron đạo diễn bộ phim.

Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Giovanni Ribisi và Sigourney Weaver đóng vai chính trong phim.

Dài 161 phút

Xếp hạng IMDb: 7.8/10

Avatar là bộ phim lấy bối cảnh năm 2154, khi loài người muốn xâm chiếm một hành tinh mới có sự sống ngoài trái đất. Jake Sully, một cựu lính thủy bị liệt, phải sử dụng hình đại diện của người anh trai đã chết của mình để thâm nhập vào Pandora.

Jake gặp một cô gái Na’vi sống trên Pandora khi đang theo dõi cô ấy và nảy sinh tình cảm với cô ấy. Anh quyết định tham gia cùng người dân ở đây trong cuộc chiến chống lại loài người. Bộ phim sử dụng các hiệu ứng 3D ngoạn mục, đẹp đến từng chi tiết và đã tạo ra một nguồn doanh thu khá lớn.

5. Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

5. Kẻ cắp giấc mơ, Inception.

Năm phát hành: 2010.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Christopher Nolan đạo diễn bộ phim.

Leonardo DiCaprio, Ken Watanabe, Joseph Gordon-Levitt, Ellen Page, Marion Cotillard và Tom Hardy đóng vai chính trong phim.

Thời lượng: 148 phút

Xếp hạng IMDb: 8.8/10

Thành tựu nổi bật trong quay phim, biên tập âm thanh, hòa âm và hiệu ứng hình ảnh

Dom Cobb, một tên trộm chuyên nghiệp thâm nhập vào tiềm thức của mục tiêu và đánh cắp thông tin trong phim Inception. Để lấy lại sự bình yên trong tâm hồn, anh phải hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của tổ chức: thâm nhập vào tiềm thức của Saito, một doanh nhân Nhật Bản.

Nhiệm vụ thất bại vì trí nhớ của vợ anh can thiệp, và Saito muốn Cobb thực hiện nhiệm vụ khó khăn hơn là gieo ý tưởng giải thể công ty vào tiềm thức của Fischer, con trai của công ty đối thủ. Bộ phim lấy cảm hứng từ giấc mơ đã thành công về mặt thương mại, thu về 800 triệu USD trên toàn cầu.

6. Gravity (Cuộc Chiến Không Trọng Lực)

Năm xuất bản: 2013.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Alfonso Cuarón đạo diễn

Ngôi sao Sandra Bullock và George Clooney.

Thời lượng: 90 phút

Xếp hạng IMDb: 7.7/10

Thành tựu đáng chú ý: Giải Oscar cho Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất

Gravity là một bộ phim không gian 3D kể về hai phi hành gia kỳ cựu, Ryan Stone và Matt Kowalsky, đang du hành trong không gian thì phi thuyền của họ bị các mảnh vỡ của hành tinh va phải và bị hư hại. Hai người bị tách ra và cố gắng tìm kiếm nhau và giúp đỡ trong không gian tối tăm.

Ryan cô đơn cuối cùng đã tìm thấy một con tàu vũ trụ của Trung Quốc và quay trở lại Trái đất. Và Kowalsky vẫn lạc trong không gian bao la. Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao và có sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh.

7. Interstellar (Hố Đen Tử Thần)

7. Star Trek: Interstellar, ”Hố đen tử thần”.

Năm phát hành: 2014.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Christopher Nolan đạo diễn bộ phim.

Ngôi sao Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain và Blake Lively.

Dài 169 phút

Xếp hạng IMDb: 8.6/10

Interstellar lấy bối cảnh trong tương lai, khi nguồn tài nguyên của Trái đất cạn kiệt do tiêu thụ quá mức, bão cát liên miên, lượng oxy trong khí quyển thấp và loài người đang đứng trước bờ vực diệt vong. Copper, một nông dân trồng ngô và là cựu phi công của NASA, tham gia tìm kiếm một hành tinh có sự sống ngoài Trái đất.

Tàu của Copper lần lượt đến các hành tinh gần Trái đất để tránh đi qua lỗ đen, nhưng họ vẫn không tìm được hành tinh có sự sống và bị hút vào lỗ đen. Anh ấy đã giải quyết vấn đề ở đây và cố gắng gửi dữ liệu về Trái đất. Phim có sự tham gia của các diễn viên hạng A, cốt truyện hấp dẫn thu về rất nhiều tiền.

8. Edge Of Tomorrow (Cuộc Chiến Luân Hồi)

8. Cạnh của ngày mai.

Năm phát hành: 2014.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Doug Liman đạo diễn bộ phim.

Ngôi sao Tom Cruise, Emily Blunt và Bill Paxton.

Thời lượng: 113 phút

Xếp hạng IMDb: 7.9/10

Edge Of Tomorrow lấy bối cảnh trong tương lai, khi một chủng tộc ngoài hành tinh xâm chiếm hầu hết châu Âu. Sau năm năm, một liên minh quân sự toàn cầu được thành lập để chống lại mối đe dọa từ người ngoài hành tinh.

Thiếu tá William, một nhân viên quan hệ công chúng thiếu kinh nghiệm, buộc phải tham gia chiến dịch và bị đặt dưới sự giám sát của trung sĩ Farell, dẫn đến một chu kỳ hy sinh bản thân.

9. The Martian (Người Về Từ Sao Hỏa)

9. Người sao Hỏa, hay đơn giản là Người sao Hỏa.

Năm xuất bản: 2015.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

Ridley Scott đạo diễn bộ phim.

Ngôi sao Matt Damon, Jessica Chastain, Kristen Wiig, Jeff Daniels, Michael Pea và Kate Mara.

Thời lượng: 141 phút

Xếp hạng IMDb: 8.0/10

The Martian là bộ phim kể về Mark Watney, một phi hành gia mất tích trên sao Hỏa và được cho là đã chết, sự kiên cường của anh ấy trong việc cố gắng sống sót và nỗ lực cứu anh ấy của mọi người.

Một cơn bão bụi đã buộc các phi hành gia phải quay trở lại tàu vũ trụ của họ khi đang thực hiện sứ mệnh tới sao Hỏa. Mark bị trúng mảnh vỡ và biến mất trong cơn bão khi quay trở lại tàu. Anh tỉnh dậy và phát hiện ra rằng mình chỉ có một mình, và anh cố gắng tìm cách sống sót trong khi thông báo cho mọi người trên Trái đất về tình hình của mình.

10. A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

10. Một Nơi Bình Yên.

2018 là năm phát hành.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại.

John Krasinski đạo diễn

Ngôi sao Emily Blunt, John Krasinski, Millicent Simmonds và Noah Jupe.

Dài 91 phút

Xếp hạng IMDb: 7.5/10

A Quiet Place là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng kể về Trái đất hậu tận thế bị xâm chiếm bởi một chủng tộc ngoài hành tinh. Những con vật này bị mù nhưng có thính giác cực kỳ nhạy bén; nếu bạn gây ra tiếng động, chúng sẽ tấn công và giết bạn.

Cốt truyện xoay quanh một gia đình đấu tranh để sinh tồn và bảo vệ lẫn nhau khỏi quái vật ngoài hành tinh. Không khí tĩnh lặng bao trùm toàn bộ phim, những tình tiết kinh dị càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho phim.

Thegioididong là nguồn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *