Top 5 loại cây thích hợp cho văn phòng làm việc | ToplistVietnam

Top 5 cây cảnh cho văn phòng | Toplist Việt Nam.
Top 5 cây cảnh cho văn phòng | Toplist Việt Nam.
Top 5 cây cảnh cho văn phòng | Toplist Việt Nam.
Top 5 cây cảnh cho văn phòng | Toplist Việt Nam.
Top 5 cây cảnh cho văn phòng | Toplist Việt Nam.

Cây văn phòng nhỏ là một phần quan trọng trong thiết kế và trang trí của văn phòng. Những chậu cây nhỏ này không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp, cải thiện bầu không khí trong văn phòng, khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

1. Thiết Mộc Lan (Dracaena fragrans)

Thiết mộc lan hay còn gọi là phát tài, phát lộc hương, phát lộc là một loài thực vật có hoa trong họ Tóc tiên. Nó có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania và Zambia, nhưng hiện nay nó được trồng khắp nơi trên thế giới để làm cây cảnh.

2. Hồng Môn Đỏ (Anthurium)

Hồng môn là một loại cây nhỏ được tìm thấy ở Châu Mỹ và Đông Nam Á. Cây hồng có lá dài, mềm, thường có màu xanh tươi. Hoa thị của loài cây này có màu đỏ, đen hoặc trắng và trông giống như hoa cẩm chướng.

3. Ngọc Bích (Crassula ovata)

Phỉ thúy hay còn gọi là cây ngọc am, là một loài thực vật thuộc họ Lá bỏng, có hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Nó là một loại cây trồng trong nhà phổ biến có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây này có cành dày và mượt và thường xanh.

4. Lưỡi Hổ (Sansevieria Golden)

Sansevieria Golden có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm, cải thiện không gian sống nhờ khả năng hấp thụ các chất độc gây ung thư như nitrogen oxide, formaldehyde. Lưỡi hổ thường được dùng trồng viền hoặc trồng bụi trong sân vườn, công viên, xí nghiệp, trường học… Hoặc trồng trong chậu đứng trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, xí nghiệp…

5. Dừa Cảnh (Areca palm)

Cây dừa cảnh ( Cau cau) là loại cây thân gỗ cao, có nhiều lá dài thường được dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà hoặc văn phòng. Cây dừa có thể sống trong nhiều môi trường và không cần nhiều ánh sáng. Máy còn có khả năng lọc không khí tốt, giúp không khí trong văn phòng của bạn luôn trong lành.

Cây dừa thường được trồng trong chậu nhỏ, dễ dàng di chuyển để đảm bảo đủ ánh sáng và nước. Nó cũng có thể phát triển mạnh trong môi trường khô hơn, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó nhận đủ nước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *